Kích thủy lực là gì? Cấu tạo và nguyên lý sử dụng kích thủy lực

Kích thủy lực là gì? Cấu tạo và nguyên lý sử dụng kích thủy lực Hoàng Minh

1. Kích thủy lực là gì?

Kích thủy lực là thiết bị chuyên dụng để nâng các vật nặng có trọng tải lớn, cồng kềnh lên đến hàng chục, hàng trăm tấn. Kích thủy lực dùng trong ngành thiết bị nâng hạ hay được dùng trong xưởng sản xuất, xưởng sửa chữa lắp ráp ô tô. Bạn có thể tìm thấy các loại kích thủy lực bán chạy nhất tại An Việt để có thêm nhiều sự lựa chọn. http://congnghiepnangha.com/Kich-thuy-luc.html

 

2. Cấu tạo kích thủy lực

-Về cơ bản kích thủy lực được cấu tạo bởi bốn bộ phận cơ bản là: bình chất lỏng công tác, piston, van và khóa

3. Nguyên lý hoạt động của kích thủy lực

Trước hết, chúng ta hãy hình dung về nguyên lý của một khẩu súng nước. Nếu chúng ta có thể bóp cò súng, nước sẽ chảy theo hướng ngược lại, nghĩa là chúng ta đã tạo ra một lực đẩy lớn. Nếu phóng đại khẩu súng nước lên nhiều lần, chúng ta có thể tạo ra một lực đủ lớn để nâng mọi thứ. Đây chính là cách hoạt động của kích thủy lực hay còn gọi là con đội thủy lực.

Kích con đội thủy lực hoạt động phụ thuộc vào lực tạo ra bởi áp lực và cơ chế hoạt động chỉ sử dụng bằng Piston.

Cơ chế đẩy lên: Khi Piston (2) dịch chuyển về phía dưới một đoạn L1, van một chiều (3) được đóng lại và chất lỏng trong bình công tắc 1 đi vào xilanh nâng qua van một chiều (4). Khi đó Piston (6) và vật tải F2 (ví dụ như ô tô) sẽ được nâng lên một đoạn L2.

 

Cơ chế hạ xuống: Khi Piston (2) dịch chuyển về phía trên, van một chiều (4) đóng lại và Sau đó Piston (2) hạ xuống một đoạn L2. Muốn hạ Piston kích thủy lực số (6) và vật tải F2 (ví dụ như ô tô) xuống, chúng ta cần phải hạ khóa (5) để nối thông xilanh và bình chứa.

Dưới đây là các mẫu kích đang được ưu chuộng hiện nay tại An Việt:

Ấn vào đây để xem

Cập nhật lần cuối: 24/09/2020 11:07:56 SA